Review 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

48 nguyen tac chu chot cua quyen luc

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực từng là cuốn sách bị cấm đọc ở nhà tù tại Mỹ. Đơn giản là vì nó chứa đựng một sức mạnh vô hình khiến con người bứt phá. Chính điều này mà những kẻ cai trị không muốn tù nhân của mình va chạm được những lý tưởng này. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của bài viết nhé!
Review 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực.

1. Tác giả của 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực.

Robert Greene sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959 tại Mỹ. Ông có nguồn gốc là dân tộc Do Thái vì thế mà tài năng và sự thông minh là không bàn cãi.

48 nguyen tac chu chot cua quyen luc

Robert Green đã từng tốt nghiệp California và tham gia rất nhiều công việc rất nhau. Năm 1995, ông bắt đầu trở thành một nhà văn tại Ý và cho ra đời rất nhiều tác phẩm nổi tiếng.

Ngoài khả năng viết lách, ông còn có khả năng về ngôn ngữ rất tốt. Vì có thời gian trải nghiệm sống ở nhiều đất nước, ông có thể nói đến 5 thứ tiếng khác nhau.

Điều này đã tạo nên sự đa dạng trong văn viết và trải nghiệm của ông trong cuộc sống hằng ngày.

Các tác phẩm của ông được biết đến nhiều nhất là 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực. Nghệ thuật quyến rũ, Nguyên tắc 50, Những quy luật bản chất của con người,…

2. Review nội dung của quyển sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực.

Quyền lực là thứ mà con người luôn theo đuổi và mong muốn sở hữu được. Đó chính là sức mạnh vô hình, bạn có điều khiển và sai khiến những gì mà bạn muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có được quyền lực một cách tối cao. Chính là vấn đề nan giải mà tác giả muốn nhắc tới.

Quyển sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực được chia thành 48 phần khác nhau.

Dưới đây là một số nguyên tắc tâm đắc mà tác giả muốn chia sẻ đến bạn.

2.1. Không bao giờ được tỏa sáng hơn ông chủ của mình.

48 nguyen tac chu chot cua quyen luc

Nguyên tắc này nói rằng bản thân bạn phải luôn khiêm nhường. Để ông chủ của bạn là trung tâm. Không nên khoe khoang hay tỏ ra là thông minh hơn người chủ của mình.

Hoặc nguyên tắc thứ 10, nhắc bạn rằng hãy luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan. Trong trò chơi quyền lực, bạn cần phải thật sự tỉnh táo và hợp lực với mọi người xung quanh.

2.2. Luôn nói ít hơn cần thiết.

Bạn biết đó, đôi khi chúng ta chỉ cần hành động thay vì dùng lời nói. Robert Greene muốn nhấn mạnh đôi khi nói ít lại có lợi hơn là nói nhiều.

Việc của bạn là tập trung hành động và làm việc thay vì cứ luyên thuyên. Như thế vừa lãng phí thời gian, vừa không đạt được hiệu quả trong công việc.

2.3.Hãy để người khác thực hiện công việc cho bạn, nhưng hãy luôn là người nhận thành quả.

Bạn biết đó đây được xem là một trong những nguyên tắc khá khôn ngoan trong trò chơi quyền lực.

Bạn sẽ để người khác làm thay phần công việc của mình. Nhưng thành quả sau đó bạn sẽ là người hưởng được.

Thế mới nói, quan trọng là cách bạn phân công cho cấp dưới như thế nào. Chỉ cần đúng với thực lực của họ, họ sẽ làm tốt thay phần của bạn.

2.4. Tránh khỏi những bất hạnh và không may mắn.

Bất hạnh và những điều xui xẻo luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Việc ta tránh khỏi chúng là cách để bạn tiến nhanh đến thành công.

Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta phải đối mặt với mọi thứ. Robert Greene muốn bạn hiểu rằng. Càng né xa chúng thì bạn càng tiến gần được với mong ước của mình.

Không nên để đẩy bản thân hay người khác vào chính bất hạnh do bạn tạo nên.

2.5. Đẩy lùi kẻ thù của bạn hoàn toàn.

“Đẩy lùi kẻ thù của bạn hoàn toàn”. Cũng là một nguyên tắc mà bạn cần phải khắc cốt ghi tâm. Một khi bạn nhận diện được kẻ thù của mình.

Hãy tiêu diệt chúng một cách hoàn toàn và tận gốc. Vì nếu không, chúng sẽ quay lại và đánh bại bạn bất cứ lúc nào.

2.6.Đừng giao phó hoàn toàn cho bất cứ ai.

Số phận của bạn là do chính bạn định đoạt chứ không phải người khác. Vậy nên đừng giao phó cuộc đời của mình cho bất kỳ ai mà bạn tin tưởng.

Đây sẽ là sự sai lầm đáng tiếc nhất dành cho những kẻ dễ dãi. Chỉ khi là bạn, bạn mới cố gắng hết sức và làm tốt được điều đó.

2.7.Hãy chơi trò ngu ngốc với những kẻ ngu ngốc.

Những kẻ ngu ngốc theo Robert Greene chính là những kẻ làm việc dựa vào cảm giác. Đối với những người như thế, bạn hãy dùng điều tương tự để đối đáp.

Hãy ngu ngốc theo cách của họ, bạn sẽ không thiệt thòi trong cuộc chiến quyền lực.

2.8. Khám phá điểm yếu của mỗi người.

48 nguyen tac chu chot cua quyen luc

Để giữ vững quyền lực, bạn cần phải nắm bắt được điểm yếu của người khác.

Có như thế bạn mới vượt qua họ và giành lấy cho mình cơ hội thành công. Robert Greene thật sự hiểu rõ được điều này vì ông đã tiếp xúc với rất nhiều người thành công.

2.9. Hãy hành động như một vị vua để được đối xử như vậy.

Sự tôn trọng của bạn đối với người khác sẽ quyết định thái độ mà họ dành cho bạn.

Bởi lẽ vương miện quyền lực chỉ bền vững khi bạn có những người dân trung thành. Và họ chỉ tôn thờ bạn khi bạn thật sự tốt và biết cách đối nhân xử thế.

Vì vậy mà tác giả đã viết rằng: “Khi cư xử vương giá và tin vào quyền lực của mình. Bạn khiến mọi người nghĩ rằng số của bạn là phải đội vương miện”.

2.10.Làm việc dựa trên trái tim và khối óc của người khác.

Điều này ám chỉ bạn luôn phải dè chừng cảm xúc của người khác đối với mình.

Đó có thể là sự ganh đua, đố kỵ, khinh thường hay là ghét bỏ mà mọi người đối với bạn.

Trong công việc, bạn luôn phải để tâm đến những trạng thái cảm xúc này.

2.11. Làm thành tích của bạn đạt được có vẻ dễ dàng, không tốn sức lực.

“Làm thành tích bạn đạt được có vẻ dễ dàng, không tốn sức lực”.

Đây được xem là một nguyên tắc về sự khôn ngoan và cư xử khéo léo. Người chiến thắng thay vì chia sẻ những quá trình bắt đầu thì hãy nói nhiều hơn về kết quả.

Điều này sẽ cho người khác thấy rằng bạn thật sự giỏi và làm một cách trơn tru. Họ sẽ thấy rằng không quá khó khăn để bạn chinh phục được một điều gì đó mà bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *